Nếu bạn thích chụp ảnh “tự sướng”, hãy dùng nó để quảng bá du lịch Việt Nam nhé

Nếu bạn thích chụp ảnh “tự sướng”, hãy dùng nó để quảng bá du lịch Việt Nam nhé

Ngày 17/8/2016, Tổng cục du lịch Việt Nam và Công ty TNHH Hành Trình Việt Vntrip.vn chính thức công bố dự án Super Selfie ­- chụp ảnh Selfie lớn nhất Việt Nam. Đây là dự án được Tổng cục du lịch đánh giá cao trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Thực chất, Super Selfie lấy ý tưởng từ GIGA Selfie, dự án được Tổng cục du lịch Úc thực hiện vào tháng 9/2015 dành cho du khách Nhật Bản.

Dự án này đã thành công lớn, đóng góp vào mức tăng trưởng kỉ lục của du khách Nhật đến Úc lên tới 12,5% (tính đến tháng 12/2015 so với cùng kì giai đoạn 2014).

Theo đó, người “tự sướng” không chỉ chụp ảnh gương mặt, mà sẽ lấy được cả những khung cảnh rộng lớn xung quanh bức hình.

Để có được bức ảnh đẹp, người muốn “tự sướng” sẽ được đứng trên một bục (máy) xác định vị trí. Khi bắt đầu chụp một bức ảnh selfie, họ sẽ sử dụng ứng dụng đã tải về điện thoại để kích hoạt chiếc camera cách đó 111 m.

gay sau khi kết thúc, những bức ảnh tự sướng và video clip về quá trình chụp (gồm ảnh zoom ra và zoom vào) cận cảnh gương mặt bạn cũng như toàn quang cảnh xung quanh nơi bạn đứng sẽ được gửi tới email. Với độ phân giải cao, bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội, hay rửa ảnh để làm kỷ niệm. Quá trình chụp ảnh hoàn toàn miễn phí.

Thông qua dự án này, Tổng cục du lịch Việt Nam mong muốn tận dụng sức mạnh của cộng đồng và mạng xã hội để quảng bá hiệu quả những địa điểm du lịch nổi bật nhất của Việt Nam khi chia sẻ những bức ảnh selfie trên mạng xã hội. Qua đó, giúp tăng nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam và đẩy mạnh lượng khách du lịch quốc tế và trong nước tại các địa danh thuộc dự án nói riêng và toàn thể ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Super Selfie sẽ được chạy thử nghiệm trong năm 2016 với địa điểm đầu tiên là Hà Nội từ ngày 20/8/2016 đến hết ngày 04/9/2016. Vị trí đặt bục chụp ảnh là đường Thanh Niên, phía đối diện chùa Trấn Quốc, cho phép lấy được toàn cảnh của Hồ Trúc Bạch và Hồ Tây.

Địa điểm “tự sướng” tiếp theo của dự án sẽ là Đà Nẵng và Tp. HCM. Nếu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng, đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục triển khai Super Selfie đến các địa điểm du lịch nổi tiếng khác trên khắp Việt Nam trong năm 2017.