Vntrip đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Việt làm CEO

Ngày 01/10/2021, để phát triển Công ty theo định hướng mới ban lãnh đạo Vntrip đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Việt làm CEO. Nhà đồng sáng lập và CEO Lê Đắc Lâm sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị.

Sinh năm 1985 tại Nghệ An, Nguyễn Thành Việt từng học chuyên toán tại trường Amsterdam Hà Nội. Sau 1 năm học tại đại học Bách Khoa Hà Nội, ông nhận được học bổng du học Pháp ngành kỹ sư viễn thông và trở về nước năm 2009. Lúc đầu, ông được làm đúng nghề kỹ sư, triển khai hệ thống cáp quang đúng thời điểm hạ tầng ngành viễn thông trong nước còn chưa đuổi kịp các nước trên thế giới và có nhiều tiềm năng phát triển.

Vào năm 2014  khi Uber gia nhập thị trường, ông quyết định ứng tuyển và trở thành một trong những nhân viên đầu tiên của công ty tại Việt Nam và sau đó đảm nhận chức vụ Giám đốc vận hành Uber Hà Nội. Mặc dù Uber bán lại thị phần cho Grab năm 2019 nhưng công ty toàn cầu này là hình mẫu truyền cảm hứng cho ông về ý tưởng  khởi nghiệp dựa trên nền kinh tế chia sẻ.

Sau 1 lần nói chuyện với, CEO Vntrip Lê Đắc Lâm, cựu giám đốc vận hành Uber Hà Nội nảy ra ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng khách sạn ‘tình 1 giờ’ với thị trường tiềm năng 1 tỷ USD. Đến tháng 11/2020, Vntrip thông báo mua lại ứng dụng QuickStay này sau khi vừa huy động thêm 7 triệu USD.

Tại Vntrip, Nguyễn Thành Việt phát triển ứng dụng Quickstay – mô hình giải quyết bài toán khi khách hàng có nhu cầu đi nhà nghỉ thì chỉ cần dùng điện thoại có thể tìm được các khách sạn nhà nghỉ gần nhất, giá cả hợp lý hoặc có những dịch vụ cảm thấy phù hợp nhất.

Xuất thân từ dân công nghệ, ông Nguyễn Thành Việt luôn nhận định công nghệ và sự đổi mới là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, nhất là khi bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động rất lớn đến ngành du lịch: nhiều doanh nghiệp startup đối mặt với nguy cơ phá sản, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Không chịu chung số phận lao đao như các doanh nghiệp khác, với phương châm “Khác biệt hoặc là chết”, Vntrip chuyển hướng là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ chuyển đổi số trong quá trình quản lý công tác và du lịch.

Ngày 23/12/2020, Vntrip cho ra mắt giải pháp quản lý chi phí công tác 4.0 Travel Management System (TMS) dành cho cho khối khách hàng doanh nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí công tác, tối ưu dòng tiền và nguồn lực trong quản lý công tác. Hiện VnTrip đã chuyển đổi số thành công cho các tập đoàn lớn của nước ngoài như Carlsberg, Kimberly-Clark, Hayat, Anko và rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ của Việt Nam, giúp doanh nghiệp tự động hóa toàn bộ quá trình công tác và tiết kiệm trung bình 25% chi phí công tác hàng năm.